Bí quyết chuẩn bị cưới trở nên dễ dàng hơn

Chuẩn bị cưới – Phượng Anh Wedding xin chia sẻ cùng các bạn những bí quyết hiệu quả để có thể tổ chức một đám cưới hoàn hảo, suôn sẻ: từ cách chọn thời điểm, ngân sách cho đám cưới đến khâu chuẩn bị những đồ dùng cần thiết cho ngày thành hôn, tuần trăng mật…

– Điều đầu tiên là các bạn phải bình tĩnh: không việc gì phải vội vàng vì như vậy các bạn sẽ càng cảm thấy luống cuống. Để tới được ngày cưới hoàn hảo, suôn sẻ các bạn sẽ phải chuẩn bị rất nhiều việc, vì vậy chỉ nên lên kế hoạch cưới khi bạn hoàn toàn tỉnh táo.
6J3J7042

– Cần chú tâm đến điều quan trọng trước: dù công việc chuẩn bị cưới nhiều đến đâu, các bạn cũng nên tìm ra những điểm mấu chốt, quan trọng nhất. Những việc quan trọng, chủ yếu sẽ quyết định những việc cần chuẩn bị nhỏ hơn.

– Cần chia ra những điều ‘cần và muốn’: các bạn nên tách biệt ra những điều bạn ‘cần’ làm và những điều bạn ‘muốn’. Các bạn phải ưu tiên tập trung cho những việc ‘cần’ hơn là những việc ‘muốn’. Bởi vì những việc ‘cần’ căn bản sẽ là ‘cột sống’ cho đám cưới, còn những việc ‘muốn’ sẽ làm cho đám cưới được hoàn hảo hơn. Khi thực hiện tốt những việc ‘cần’ làm các bạn hãy thực hiện tiếp những việc ‘muốn’ để tránh việc lãng phí nhé.

Chuẩn bị cưới, áo cưới giá rẻ

Chuẩn bị cưới – Làm chủ ngân sách sẽ giúp tiết kiệm chi phí trong đám cưới

– Làm chủ ngân sách đến từng chi tiết: không ít các bạn do không nắm rõ nguồn lực ngân sách của mình mà đã chi tiêu quá đà ngay từ khi mới bắt đầu tổ chức đám cưới. Khi này các bạn sẽ không còn cách nào khác là đi vay mượn người thân, bạn bè. Cách tốt nhất để không phải gặp khó khăn trong vấn đề tài chính đó là các bạn nên tính toán, chia ra các khoản cụ thể và phải luôn nhớ là mình đang có bao nhiêu tiền, cần them bao nhiêu để không phải lâm vào hoàn cảnh thiếu hụt trước sau.
03.1Ảnh minh hoạ: Phượng Anh Wedding

– Hạn chế những chi phí chưa hợp lý: một số các bạn chia sẻ họ sẵn sàng thuê những dịch vụ cưới mới, chưa rõ uy tín cho đám cưới hoặc các bạn nhờ bạn bè chụp ảnh mà bỏ qua các nhiếp ảnh gia hay các studio để phục vụ đám cưới của mình. Điều này không được khuyến khích để tiết kiệm vì đám cưới chỉ có một lần trong đời, các bạn nên cân nhắc kỹ chỗ nào cần cắt giảm, chỗ nào cần chi tiêu hợp lý. Theo các chuyên gia tổ chức đám cưới, các bạn nên tìm những dịch vụ chuyên nghiệp, có kinh nghiệm để các bạn tránh mất thời gian, công sức vì họ làm sai, làm hỏng không được như mong muốn.

– Cần một chút cẩn thận và quyết đoán: Trong việc chuẩn bị cưới có rất nhiều những lựa chọn khác nhau, vì thế nên các bạn cần phải cẩn thận khi lựa chọn, đưa ra những giải pháp và tìm giải pháp tối ưu nhất. Khi đã cẩn thận lựa chọn sự việc thì cô dâu và chú rể cần có quyết định dứt khoát, không nên ‘lưu luyến’ những thứ khác khi đã quyết định. Việc này sẽ giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tâm trí để lo nhiều thứ khác trong việc chuẩn bị cưới.
84

– Cô dâu và chú rể không nên ‘kham’ hết mọi việc: Các bạn đừng nghĩ rằng nếu mình tự tay làm tất cả mọi thứ thì sẽ tốt hoặc ưng ý. Các bạn cần tập trung vào những việc quan trọng làm nên một đám cưới hoàn hảo và chỉ 2 người có thể làm được, ví dụ: trực tiếp đi thuê, lựa chọn áo cưới, váy cưới, veston; đến các studio cưới lựa chọn những mẫu hình cưới đẹp, cách trang điểm cô dâu đẹp, các album cưới trọn gói…, tìm kiếm những cẩm nang cưới, tốt nhất nên tham khảo một vài dịch vụ cưới uy tín, chất lượng. Những việc còn lại các bạn hoàn toàn có thể nhờ người nhà hoặc bạn bè giúp đỡ.

anh-cuoi-da-ngoai

Chuẩn bị cưới – Hãy tìm một nơi thật ý nghĩa để cùng hưởng tuần trăng mật. Ảnh minh hoạ: Phượng Anh Wedding

– Xong phần chuẩn bị đám cưới sẽ là tuần trăng mật: Băn khoăn đầu tiên của các bạn có lẽ là làm thế nào để có tuần trăng mật thật tuyệt? Phượng Anh Wedding  mách cùng các bạn một vài gợi ý: Sau những ngày tổ chức đám cưới vất vả, mệt mỏi, hãy tạm quên đi thế giới xung quanh và cùng nhau tận hưởng thế giới của riêng mình. Tuần trăng mật là khoảng thời gian giúp hai bạn lấy lại tinh thần, sức lực, sự lãng mạn và thực sự được hưởng niềm vui cùng nhau.

– Hoàn tất việc chuẩn bị cưới từ 3-5 ngày: Các bạn cần hoàn thành mọi công việc trước kế hoạch từ 3 đến 5 ngày để có đủ thời gian giải quyết một vài việc linh tinh phát sinh, ngoài ra còn có thời gian để các bạn thư giãn, nghỉ ngơi, tập trung cho ngày cưới trọng đại.